Giới thiệu về Thầy Nguyễn Đương Ánh – thầy Ánh luyện chữ đẹp

Thầy Nguyễn Đương Ánh sinh ra và lớn lên ở Tiên Du – Bắc Ninh, từng nổi danh khắp xứ Kinh Bắc bởi tài viết chữ đẹp, cũng bởi đó biệt danh thầy Ánh chữ đẹp luôn gắn với tên anh. Anh cũng là một trong những người đầu tiên sáng tạo ra loại bút mài ngòi và đăng ký thương hiệu độc quyền mang tên anh – Bút mài Thầy Ánh. Gần 30 năm gắn bó với con chữ, người thầy giáo coi đó như cái nghiệp mình theo đuổi suốt đời. Hơn thế, anh còn nâng chữ lên thành một thú chơi tinh hoa, điêu luyện.

Thầy giáo chữ đẹp Nguyễn Đương Ánh
Thầy giáo Nguyễn Đương Ánh – thầy Ánh chữ đẹp

Thầy Nguyễn Đương Ánh và sự nghiệp luyện viết chữ đẹp

Thầy Ánh từ thuở nhỏ đã có niềm đam mê chữ đẹp, đến năm 1997, khi đang học năm nhất trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, chàng sinh viên trẻ Nguyễn Đương Ánh đã đạt giải nhì cuộc thi viết chữ đẹp toàn quốc. Sau khi tốt nghiệp về giảng dạy tại trường Tiểu học Phú Lâm 2 (Tiên Du, Bắc Ninh), tài viết chữ đẹp của thầy Ánh đã nổi danh khắp vùng Kinh Bắc.

Thầy Ánh viết chữ đẹp trên bảng phấn
Thầy Ánh viết chữ đẹp trên bảng phấn

Với tài năng viết chữ đẹp hiếm có nên tiếng lành đồn xa, không chỉ viết bằng khen, giấy tờ trong xã, huyện mà nhiều nơi khác cũng đến nhờ thầy Ánh viết chữ. Nhiều khi, thầy Ánh phải khăn gói sang huyện Yên Phong cách nhà 20km và ở cả tuần lễ để viết hộ hàng trăm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con nhân dân. Rất nhiều phụ huynh đến xin thầy Ánh viết chữ khuyến khích con học tốt rồi treo trang trọng bên góc học tập. Bạn bè cần viết thiệp mừng, thiệp cưới cũng đều đến nhờ chữ thầy Ánh.

Có 1 kỷ niệm mà thầy Ánh nhớ nhất, đó là vào buổi tối cuối năm học, 2 vị đại diện hội phụ huynh của một trường tiểu học cách nhà thầy hơn 10 cây số tới nhờ anh viết giấy khen. Vì đã tối muộn và còn công việc bận rộn nên anh đành từ chối. Thế nhưng 2 vị phụ huynh cố sức năn nỉ, họ nói những tấm giấy khen kia có nét chữ của thầy Ánh thì sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều. Nên anh đành phải nhận lời. Ngồi viết hơn 100 giấy khen và vở tặng học sinh giỏi xong xuôi thì cũng là lúc đồng hồ điểm 12h đêm. 2 vị phụ huynh say sưa ngắm nhìn những nét chữ với khuôn mặt rạng rỡ.

Trung tâm thầy Ánh luyện chữ đẹp – luyện chữ đẹp Ánh Dương

Năm 2009, cơ duyên đưa thầy Nguyễn Đương Ánh đến gặp và quyết định hợp tác mở rộng việc dạy viết chữ đẹp với cô Tạ Thị Vân, và Trung tâm Luyện chữ đẹp Ánh Dương ra đời.

Từ năm 2009 đến nay, Trung tâm Luyện chữ đẹp Ánh Dương do cô Vân làm giám đốc và thầy Ánh là giảng viên chính đã tổ chức hàng trăm khoá học luyện chữ đẹp và nhiều cuộc thi viết chữ đẹp trên cả nước với hàng ngàn người tham gia. Học viên hiện tại của trung tâm giờ chủ yếu là giáo viên và sinh viên sư phạm, với khoảng 1.000 – 1.500 người theo học mỗi năm.

Thầy Ánh - Cô Vân của trung tâm luyện chữ đẹp Ánh Dương
Thầy Ánh và Cô Vân chụp ảnh cùng học viên tại trung tâm luyện chữ đẹp Ánh Dương

Ngày nay, trung tâm thầy Ánh luyện chữ đẹp – luyện chữ đẹp Ánh Dương là trung tâm trực thuộc Công ty Giáo dục Ánh Dương, chuyên luyện chữ đẹp cho các thầy cô, học sinh, sinh viên và những người có yêu thích với việc luyện chữ. Tại trung tâm luyện chữ đẹp, người luyện chữ sẽ được trang bị những thiết bị chuyên dụng để phục vụ cho việc luyện chữ, trong đó có ngòi bút.

Trung tâm thầy Ánh luyện chữ đẹp luôn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, để mỗi học viên sau khi luyện chữ có thể tự tin hơn về nét chữ của mình. Đến với trung tâm, bạn không chỉ được rèn chữ mà còn rèn sự kiên nhẫn cũng như có quyết tâm lớn trong việc thay đổi bản thân. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thầy Ánh đã và đang tiếp tục đứng lớp để giúp cho mỗi học viên khi đến trung tâm rèn được nét bút điêu luyện, góp phần hỗ trợ cho công việc tương lai.

 

LUYỆN CHỮ ÁNH DƯƠNG – SOI ĐƯỜNG TƯƠNG LAI SÁNG

Địa chỉ: số 9 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0968.378.999
Website:
https://butmaithayanhchinhhang.vn/
https://anhduongedu.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/c/anhduongeduvn/videos
Fanpage:  https://www.facebook.com/thayanhluyenchudep

Trả lời

Chat Facebook
Gọi trực tiếp
Nhắn tin ngay
Chat trên Zalo